หนุ่มน้ำตาคลอเจอชายชราพิการไร้ที่อยู่กำลังหิวโซถามไถ่สุดเศร้าใจมีเงินติดตัว20บาท

หนุ่มน้ำตาคลอเจอชายชราพิการไร้ที่อยู่กำลังหิวโซถามไถ่สุดเศร้าใจมีเงินติดตัว20บาท

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก แหม่ม โพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพชายชรารายหนึ่ง พร้อมเล่าเรื่องราวของชายที่ไปเจอชายชราคนดังกล่าวว่า ให้ตา 500 บาทก่อน เดี๋ยวจะให้เพิ่มอีก ซึ่งตาโดนรถชน ขาพิการ น่าสงสารมาก วันนี้เห็นตาเดินมาแต่ไกล ให้เงิน 500 บาท ให้เพิ่มอีก 200 บาท เป็น 700 บาท และได้เผยต่ออีกว่า ตามีเงินติดตัวแค่ 20 บาทตาหิวมาก จากนั้นชายที่เจอคุณตาเลยพาตาไปกินราดหน้า 1 ชาม และถามตาว่าเอาอีกไหม ตาตอบกลับว่าอร่อยดี ขอห่อกลับ 1 ถุงได้

นอกจากนี้ยังระบุต่อว่า ตาแกพิการถูกรถชนยังเป็นแผล เวลาเดินต้องหาไม้ค้ำยัน และได้ถามตาว่าตาจะนอนไหน ตาบอกจะนอนแถวย่าโม เมื่อชายได้ฟังดังนั้นก็รู้สึกเศร้าใจถึงกับน้ำตาไหล และได้จ้างรถให้ไปส่งตาที่ย่าโม นึกในใจต่อไปประเทศไทยจะเป็นอย่างไร ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุที่เรร่อนนั้นมีมาก ชายคนดังกล่าวเผยต่ออีกว่า กลับมาบ้านจนตี 2 กว่าๆ นอนไม่หลับ คิดเห็นภาพสะท้อนหลายๆ มุม นึกถึงคนชราที่หิว น้ำก็ไม่ได้กิน ค่ำไหนนอนนั่น ตอนเช้าก็ไปหารับจ้างถางหญ้า ใครจ้างก็ทำ วันนี้ต้องเดินมาไกลเพราะคนที่เคยจ้างไม่อยู่ ขาก็ไม่ดี เดินก็ลำบาก

หลังจากที่โพสต์ก็มีญาติคุณตาทักมาบอกว่าขอบคุณมากๆนะคะสำหรับน้ำใจคนไทยด้วยกันถ้าเจอลุงยาวอีกบอกแกกลับมาอยู่บ้านไหมแก่มากแล้วทุกคนที่บ้านเป็นห่วงมากๆถ้าเจอลุงอีกให้โทรมาเบอร์นี้นะคะ0844770616ซึ่งเบอร์น้องชายแท้ๆของลุง หากใครพบเจอคุณตายาวโปรดโทรเบอร์ญาติที่แจ้งนะครับร่วมด้วยช่วยกันนะครับหลานท่านขุนประมวญธุราทรสาพิลาศLapaz Cho

หลังเรื่องราวของคุณตาท่านนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย โดยมีคอมเมนต์ว่า อนุโมทนาสาธุค่ะ ขอให้มีความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปนะคะ , น่าสงสารขอบคุณแทนคุณตานะคะ , กินเยอะๆนะคุณตา ขอบคุณที่ช่วยตานะคะ , เจริญๆจ้า , ขอให้เจริญๆยิ่งๆขึ้นไปครับ , เห็นบ่อยเลย ชอบมานั่งใกล้ๆร้านผม ที่ป้ายรถเมล์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *