‘น้องแต้ว’สวมชุดครุยก้มกราบแทบเท้าไม่อายพ่อทำอาชีพเก็บขยะ

‘น้องแต้ว’สวมชุดครุยก้มกราบแทบเท้าไม่อายพ่อทำอาชีพเก็บขยะ

เรื่องราวความน่ารักของ น.ส.อุษณีย์ อิงขนร หรือน้องแต้ว อายุ 23 ปี ที่ได้ทำเซอร์ไพรส์พ่อและแม่ คือ นายอุดมศักดิ์ อิงขนร อายุ 49 ปี และนางประไพ อิงขนร อายุ 45 ปีขณะนายอุดมศักดิ์ เพิ่งเสร็จจากงานเก็บขยะกับรถเก็บขยะของเทศบาลต.บ่อพลอย อ.บ่อไร่ จ.ตราด โดยนางประไพ เดินทางมารอรับนายอุดมศักดิ์ กลับบ้านพักในตัวเมืองบ่อไร่ซึ่ง น.ส.อุษณีย์ หรือน้องแต้ว สวมชุดครุยมากราบเท้าพ่อและแม่ และสวมกอดกันด้วยความดีใจ หลังจากจบปรีญญาตรี จากวิทยาลัยพยาบาลพระปกเกล้า จ.จันทบุรี และก็เดินทางกลับบ้าน มากราบเท้าพ่อและแม่ดังกล่าว

นายอุดมศักดิ์ บอกว่าตนเองมุมานะทำงานไม่เลือก ขอให้เป็นงานสุจริต หนักเอาเบาสู้ ส่งเสียลูกให้เรียนหนังสือ ดูแลครอบครัว ทุกวันนี้ใช้ชีวิตกับภรรยาอย่างพอเพียง และมีความสุขแม้จะทำงานที่บางคนมองว่าไม่มีเกียรติ แต่ตนเองมองว่า เป็นงานสุจริตไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร และภาคภูมิใจที่ตั้งใจทำงานส่งเสียลูกจนเรียนจบการศึกษาขณะน้องแต้ว บัณฑิตป้ายแดง บอกว่าดีใจ ภาคภูมิใจกับความสำเร็จทางการศึกษาตนเอง และไม่เคยอับอายที่มีพ่อทำงานเก็บขยะ แม้แรกๆ จะนึกน้อยใจในโชคชะตาบ้าง

แต่ก็ภาคภูมิใจในความเป็นพ่อ ที่พ่อเป็นคนดี ขยัน อดทน มีน้ำใจต่อเพื่อนบ้าน รักครอบครัว ส่วนตนจบการศึกษาแล้ว จะต้องทำงานในสถานพยาบาลอำเภอแหลมงอบ ชดใช้เงินทุนการศึกษาขณะเดียวกันตนเองจะเป็นผู้ดูแลครอบครัว ลดภาระพ่อลงบ้าง ด้วยการมอบเงินเดือนให้ใช้จ่ายในบ้านพร้อมทั้งเก็บหอมรอมริบเพื่อสร้างบ้านใหม่ให้พ่อกับแม่และจะตั้งใจทำงานตามอุดมการณ์วิชาชีพพยาบาล ช่วยเหลือผู้ไข้ ผู้ป่วยอย่างสุดความสามารถต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *