แฟนๆรับไม่ได้ โดดปกป้อง ดราม่าเดือด จองกุก

แฟนๆรับไม่ได้ โดดปกป้อง ดราม่าเดือด จองกุก

มันก็จะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยๆ นะคะที่บางทีเนี่ยตามเหล่าศิลปิน k-pop ที่โด่งดังมากๆ มักโดนพวกปาปารัซซี่ตามแอบถ่าย ซึ่งหลายๆต่อหลายครั้งก็เลยเถิดละเมิดความเป็นส่วนตัวของศิลปิน

โดยเฉพาะเรื่องการสูบบุหรี่ เวลาปาปารัซซี่ตามแอบถ่าย ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากๆ ก็มีหลายต่อหลายคนนะคะ โดนถ่ายภาพในเชิงลักษณะนี้ ก็ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจาร์ณ และเคยเกิดกับศิลปินของ BTS มาแล้ว อย่างกรณีล่าสุดเกิดขึ้นกับศิลปิน BTS

ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึงประเด็นสมาชิกอย่าง จองกุก หนึ่งในสมาชิกของวง BTS ที่กำลังตกเป็นประเด็น ล่าสุดตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาเนี่ยน่าจะเดินทางไป LA ซึ่งทำให้แฟนๆคาดเดาว่าสาเหตุที่เขาไป LA เพราะว่า จองกุก กำลังเตรียมตัวขึ้นรับรางวัล Video music awards ที่กำลังจะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า กับเพลง SEVEN ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขา Song Of The Summer

แต่ถึงอย่างนั้นก็ภาพที่ทำให้เหล่าแฟนๆ ต้องออกมาปกป้องหนุ่ม จองกุกซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวทางสื่อต่างประเทศอย่าง Lainey Gossip รายงานว่า มีรถ SUV 3 คันและมินิบัสอีก 2 คนที่คอยตามไปกับจองกุกด้วย จอดอยู่หน้า Matsuhisa ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในหมู่คนดัง เช่น Hailey Bieber ก็เคยถูกปาปาราซซี่ถ่ายรูปที่หน้าร้านนี้เช่นกัน

โดยทางเว็บไซต์ได้รายงานอีกว่า ไม่มีใครรู้ว่าจองกุกมาทำอะไรที่ลอสแองเจลิส เขาอาจเตรียมมาร่วมงาน MTV Video Music Awards 2023 ที่จัดขึ้นที่นิวเจอร์ซีย์ ในวันที่ 13 กันยายนนี้ ด้วยรางวัลในปีนี้ มีทั้งหมด 27 สาขา และจากรายชื่อผู้ได้รับการเสนอชื่อที่โพสต์บนเว็บไซต์ VMA พบว่า จองกุก ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล เพราะเพลง Seven ของเขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Song of the Summer

แน่นอนว่าภาพดังกล่าวนั้นถูกโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ และก็เกิดกระแสการพูดอย่างหนักบนโซเชียล หรือสื่อสำนักข่าวหลายๆสำนัก แน่นอนว่าข่าวสารเนี่ยค่อนข้างที่จะไปเร็วๆมาก ซึ่งเรื่องราวที่เราจะมาพูดในวันนี้ เมื่อภาพดังกล่าวกลายเป็นข่าวเมื่อประมาณวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา

โดยจะเห็นว่าจองกุกกำลังสูบบุหรีอยู่ตรงบริเวณทางเท้า และกำลังพูดคุยกับใครบางคนอยู่ แน่นอนว่ารูปดังกล่าวเป็นบริเวณหน้าร้านอาหารและไม่ได้มีการ์ดหรือสตาฟอยู่ด้วย และถูกเอาโพสต์บนโลกออนไลน์ ทำแฟนๆไม่พอใจกันเป็นอย่างมาก เมื่อจองกุก ถูกถ่ายในลักษณะแบบนี้

ในขณะที่ภาพถ่ายของปาปารัสซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ต่อจองกุกแต่ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากแสดงออกความไม่พอใจและก็ออกมาปกป้องจองกุกด้วยเช่นกัน เพราะว่าการสูบบุหรี่ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติในสังคมมากๆ เพราะไม่ได้ทำร้ายใครหรือไม่ได้ทำอะไรผิด และจองกุกเอง ก็บรรลุนิติภาวะแล้วด้วย ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับกรณี V หนึ่งในสมาชิกของ BTS นั่นเอง

แน่นอนว่าความคิดบนโลกออนไลน์ก็ได้แสดงความคิดเห็นไว้มากมาย มีทั้งปกป้องแล้วก็แอนตี้ บางก็รู้สึกผิดหวังกับตัวศิลปิน รวมถึงมีการพูดถึงท่าทางเวลาจองกุกสูบด้วยว่าแบบดูร้อนแรง ดูมีเสน่ห์ ฉันไม่เคยเห็นใครที่ทำในลักษณะนี้แล้วดูเท่มากก่อน

โดยมีคอมเมนต์ อาทิ เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่ไร้สาระ มันเป็นเรื่องส่วนตัวของศิลปิน เขาโตแล้วนะใครจะสนใจว่าเขาสูบ ร่วมถึงมีการห่วงสุขภาพของตัวศิลปินเอง และภาวนาให้สักวันนึงเขาจะเลิกได้ เพราะว่ามันส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งตัวเอง จนส่งผลเสียไปยังคนรอบข้าง

และเวลาที่โดนถ่ายเป็นเวลาส่วนตัวของศิลปินเองแม้ว่าการกระทำดังกล่าวไม่แปลกที่จะสร้างความไม่พอใจกับคนบางส่วน แต่การทำเช่นนี้จึงไม่แปลกที่จะสร้างความไม่พอใจเพราะนี้ถือเป็นการบุกรุกเวลาส่วนตัวของศิลปินนั่นเอง

ใครก็พูดว่ามันอันตราย แต่หลายคนไม่ยอมรับเพราะเพียงแค่ชื่อของจองกุก ซึ่งพวกก็รู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ ไม่ใช่แค่จองกุกเท่านั้นแต่ก็ยังมีศิลปินอีกหลายๆ คนเลย ที่โตแล้ว และพวกเขาก็ทราบดีว่าพวกเขาทำอะไรอยู่ ปล่อยให้เขาไปมีชีวิตของตัวเองบ้าง เขาดูมีความสุขและใช้ชีวิตอย่างดีที่สุด! หวังว่าเขาจะชนะใน VMA มันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรที่นี่ แต่เกาหลีก็ขึ้นชื่อในเรื่องของนักดื่มหนักและสูบบุหรี่

ดังนั้นฉันไม่คิดว่ามันควรจะเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับแฟนๆ อยู่แล้ว ไอดอลส่วนใหญ่ก็แค่ซ่อนมันไว้เท่านั้น อันนี้ก็เป็นคอมเมนต์บางส่วนนะคะจากสื่อโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น x เฟสบุ๊คหรือทางสำนักข่าวๆ ที่ตีข่าวในเรื่องนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *